DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • Tỉnh Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Quyền

  Thứ tư - 20/08/2014 17:14 | Lượt xem: 505
  Tỉnh Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Quyền

  Tỉnh Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em Nguyễn Đức Quyền

   (Theo tinhdoanhatinh.vn) Sáng ngày 12/11, tại trường THCS Lưu Vĩnh – Bắc Sơn, thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Đức Quyền vì đã có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ thoát khỏi đuối nước trong mưa lũ.  <
  Thừa ủy quyền Trung ương Đoàn, đồng chí Hà Thị Việt Ánh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnhtrao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Đức Quyền
  Buổi sáng 16/9, do ảnh hưởng cơn bão, địa bàn xã Bắc Sơn có nhiều nơi bị ngập lụt, khi đang trên đường từ trường học về nhà, tình cờ Nguyễn Đức Quyền (Học sinh lớp 9C Trường THCS Lưu – Vĩnh, Bắc Sơn, Thạch Hà) thấy một em nhỏ bị nước lũ cuốn trôi, không ngần ngại, Quyền thả xe đạp, lao mình ra để cứu em nhỏ. Vì nước lớn, dòng chảy khá nhanh trong khi bản thân Quyền lại nhỏ bé nên phải cố hết sức mình mới đưa được em bé lên bờ để mọi người dìu vào nhà dân ở gần đó chăm sóc, cứu chữa. Em nhỏ được Quyền cứu sống là Từ Văn Dũng, học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Thạch Vĩnh.
   
  Cùng ngày, vào lúc 17 giờ chiều, khi đang xem ti vi ở nhà, Quyền bổng nghe tiếng em gái kêu có người chết đuối, ngay tức thì Quyền chạy ra, nhảy xuống dòng nước lũ đang cuộn chảy đưa em bé vào bờ, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Đó là em Nguyễn Văn Tú - Lớp 4B, Trường Tiểu học Thạch Vĩnh. Khi được hỏi về động lực nào đã thúc dục Quyền có hành động dũng cảm đó, Quyền từ tốn nói “Em không chỉ là người biết bơi, mà còn bơi giỏi nữa, vì thế lúc nghe tiếng kêu cứu, em không kịp nghĩ gì cả, chỉ biết lao xuống cứu người vì muộn một chút xíu thôi là em ấy đã có thể mất mạng”
  .
  Các thầy, cô giáo và đại biểu tại Lễ trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Nguyễn Đức Quyền Trong một cùng một ngày, trong cơn lũ dữ, Quyền đã không quản ngại nguy hiểm, lao mình xuống dòng nước xiết cứu hai em nhỏ thoát chết. Hành động dũng cảm đó của em đã được các cấp bộ Đoàn kịp thời biểu dương, nêu gương để thanh thiếu nhi noi theo; được Trung ương Đoàn quyết định tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”, Ủy ban Nhân dân tỉnh trao tặng Bằng khen, Ban chấp hành Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen – Đây là những phần thưởng cao quý dành cho tấm gương Nguyễn Đức Quyền.
                                                                  (Kim Trường - Ban Tuyên giáo)
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC