DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà tổ chức huấn luyện công tác Phòng cháy chữa cháy

  Thứ ba - 21/10/2014 09:12 | Lượt xem: 734
  Phòng cháy chữa cháy là một trong những công tác vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội.
  Để  thực hiện tốt công tác phòng  cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành, ngày 17/10/2014, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Phòng.            Tham gia lớp huấn luyện có 125 học viên là Hiệu trưởng, giáo viên của các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên toàn huyện. Giảng viên là các đồng chí trong phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh.
              Tại buổi huấn luyện, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn xảy ra trên địa phương và cả nước gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trong những năm gần đây. Các học viên cũng đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan, sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.
              Sau khi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành cách dập tắt đám cháy tại chỗ bằng những phương tiện có sẵn, sử dụng bình bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
              Với sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC, buổi huấn luyện thực sự có ý nghĩa, là dịp để cán bộ giáo viên, công nhân viên trong toàn ngành nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra.
   Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện:
   

   

   

   

   

   

  Bài và ảnh: Lê Nga
   
                                                         Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC