DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • PHÒNG GIÁO DỤC – ĐÀO TẠO HUYỆN THẠCH HÀ TỔ CHƯC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HOC 2013-2014

  Thứ tư - 20/08/2014 17:25 | Lượt xem: 678
  Sáng ngày 09 tháng 12 năm 2013, tại trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn, phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà đã tổ chức mở màn đợt Hội thi Giáo viên dạy giỏi huyện năm học 2013-2014. Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS huyện năm nay được tổ chức thi tại 3 địa điểm: tại THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn (Cụm Đài và cụm Tân); tại THCS Lê Hồng Phong (Cụm Khê và cụm Thắng); THCS Phan Huy Chú (cụm Việt và cụm Thanh).
  Năm nay toàn huyện có 316 GV THCS đăng ký tham gia dự thi giáo viên giỏi huyện, có 316 GV đã qua vòng chấm SKKN, có 253 GV đã vượt qua kỳ thi viết (kiểm tra kiến thức chuyên môn) để vào vòng dự thi cuối cùng là thi dạy 01 tiết trong chương trình giảng dạy được bốc thăm. Vòng thi cuối cùng này có thể nói là cơ hội để đội ngũ giáo viên thể hiện trình độ, kỷ năng nghiệp vụ tay nghề, tăng cường học tập trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, nâng cao kỷ năng nghiệp vụ tay nghề thông qua trao đổi dự giờ của các giám khảo và giao lưu học hỏi của bạn bè đồng nghiệp giữa các trường trong huyện. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn sâu rộng của đội ngũ giáo viên THCS Thạch Hà về đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin, không ngừng nâng cao chất lượng dạy học ở các nhà trường với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt” như lời di huấn của Bác Hồ trong bức thư cuối cùng Người gửi cho ngành Giáo dục cách đây 45 năm (15/10/1968), góp phần thúc đẩy đổi mới căn bản toàn diện sự nghiệp Giáo dục Đào tạo theo định hướng của Nghị quyết Trung ương lần thứ 8 (khóa XI).
              Tại địa điểm trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn có 87 GV của hai cụm Tân và Đài dự thi dạy ở các môn Toán, Văn Tiếng Việt, Anh Văn, Hóa học, Sinh học, Thể dục ở các lớp 6,7,8,9. Số tiết dạy được bố trí trong hai ngày 09,10/12/2013; mỗi tiết dạy có ít nhất 2 giám khảo dự giờ đánh giá xếp loại và trao đổi kinh nghiệm.
              Để đảm bảo các tiết dạy được tiến hành đúng thể lệ và các giáo viên phát huy tối đa khẳ năng của mỗi cá nhân, Ban tổ chức hội thi của cụm Tân Đài đã phân công các trường chuẩn bị chu đáo các điều kiện phương tiện đảm bảo như: phòng chờ của Giáo viên, nước uóng, điện lưới, ánh sáng, bàn ghế phòng học, máy tính, máy chiếu, màn hình ở tất cả các phòng học có giờ dạy thi; Đây cũng là cơ hội để các trường thảo luận về việc xây dựng các điều kiện dạy học ở các nhà trường theo hướng ngày càng hiện đại, ứng dung công nghệ thông tin.
              Qua trao đổi với một số giáo viên về dự thi và Ban Giám khảo, chúng tôi thấy bước đầu cuộc thi đã đạt yêu cầu đề ra: Giáo viên dự thi nghiêm túc, chuẩn bị cẩn thận chu đáo bài dạy trước khi lên lớp, giao tiếp thầy trò diễn ra tự nhiên, gần gũi; Ban giám khảo làm việc tích cực, đánh giá khách quan vô tư; mặc dầu thời gian giữa các tiết ngắn nhưng đa số các cặp giám khảo đã tranh thủ trao đổi với các giáo viên dự thi để rút kinh nghiệm bổ cứu những điểm còn hạn chế qua giờ dạy, giúp giáo viên rút được kinh nghiệm ngay sau giờ thi dạy.
              Tin tưởng kết thúc Hội thi Giáo viên dạy giỏi THCS huyện Thạch Hà năm nay, ngoài việc đánh giá chính xác khách quan chất lượng đội ngũ giáo viên giỏi, hội thi sẽ đem lại nhiều bài học lý thú, bổ ích cho đội ngũ nhà giáo trong việc tích cực đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỷ năng nghề nghiệp để không ngừng nâng cao chất lượng học sinh ở các nhà trường trong thời gian tới./.
              Dưới đây là một số hình ảnh khoảnh khắc nổi bật mang đậm nét bài học kinh nghiệm dạy học tại Hội thi ở địa điểm trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn mà chúng tôi thu nhận được..
  (Tin bài và ảnh: TQK-CT.CĐGD Thạch Hà)

  Hướng dẫn học sinh giao tiếp trong giờ dạy tiếng anh

  Biểu cảm của giáo viên sẽ có sức thu hút học sinh lĩnh hội  

  Phát huy trí lực HS trong giờ học là không thể thiếu  

  Tập trung thu hút học sinh cũng hết sức quan trọng
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC