DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • Nhà giáo Ưu tú Lê Đức Hân sâu nặng nghĩa tình với trường THCS Phan Huy Chú

  Thứ tư - 20/08/2014 14:36 | Lượt xem: 605
  Chiều ngày 06 tháng 10 năm 2011, cán bộ Đảng ủy, Chính quyền Thị trấn Thạch Hà, xã Thạch Thanh cùng tập thể sư phạm trường THCS Phan Huy Chú huyện Thạch Hà vô cùng phấn khởi được đón nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân nguyên Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Du, quận Gò Vấp thành phố Hồ Chí Minh đã nghỉ hưu về thăm trường cũ và trao tặng nhà trường một phòng máy vi tính trị giá hơn 120 triệu đồng để dạy tin học cho học sinh.
   
        Thầy Lê ĐứcHân sinh và lớn lên từ đất Thạch Hà, gắn bó với nghề dạy học và trưởng thành từ ngành Giáo dục Thạch Hà trong thời bao cấp kinh tế Thạch Hà còn nhiều khó khăn. Tâm huyết với nghề dạy học, thầy là một trong những người đầu tiên đề xướng thành lập trường năng khiếu huyện Thạch Hà (nay là trường Phan Huy Chú). Dẫu điều kiện kinh tế xã hội hồi đó có nhiều khó khăn, nhưng thầy đã cùng tập thể sư phạm nhà trường tổ chức day học tốt đưa nhà trường Năng khiếu huyện Thạch Hà trở thành trường có tên tuổi về chất lượng học sinh giỏi: luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh Nghệ Tĩnh. Do có công lớn trong chỉ đạo dạy và học, nâng cao chất lượng học sinh giỏi, năm 1988 thầy được đề bạt làm Phó trưởng phòng GD-ĐT Thạch Hà. Đến năm 1990, do điều kiện gia đình thầy xin chuyển vào Sài Gòn công tác và được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường chuyên THCS Nguyễn Du quận Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Với bản tính năng động, tâm huyết và khả năng chuyên môn sâu, thầy đã gặt hái nhiều thành công: đưa trường chuyên Nguyên Du thành trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố Hồ Chí Minh và của cả nước, Tại đây thầy được Nhà nước phong tặng nhà Giáo ưu tú và nhiều phần thưởng cao quý khác. Năm 2009 đến tuổi, thầy được nghi hưu theo chế độ, nhưng thầy vẫn tham gia nghiên cứu, viết sách bồi dưỡng học sinh giỏi.

       Trong quá trình công tác ở Sài Gòn cũng như khi đã nghỉ hưu thầy Hân luôn luôn nhớ về quê hương, nhớ về bạn bè đồng nghiệp, gắn với những kỷ niệm gian khổ mà vẫn say sưa làm chuyên môn, chăm lo chất lượng học sinh. Trong thầy không nguôi những kỷ niệm của trường Năng khiếu Thach Hà, nơi thầy có được nhiều kinh nghiệm quý để khẳng định mình ở đất Sài Thành. Mặc dầu đã nghỉ hưu nhưng thầy vẫn đau đáu về trường cũ - trường Năng khiếu Thạch Hà nay là trường THCS Phan Huy Chú hiện còn có khó khăn về CSVC điều kiện dạy học, thầy đã tích cóp lương và các nguồn để quyết định hỗ trợ nhà trường một phòng máy vi tính chất lượng- dạy tin học, giúp GV, HS truy cập thông tin phục vụ nâng cao chất lượng dạy và học; phát huy truyền thống nhà trường.
      Trở lại trường cũ ở tuổi ngoài 60, thầy Hân vẫn với phong độ khỏe khoắn, nhanh nhẹn, đặc biệt là cách nói chuyện rất thẳng thắn, mộc mạc, chân chất tình cảm, ẩn chứa lòng thương yêu đồng nghiệp, tâm huyết với ngành, sâu nặng nghĩa tình với quê hương và trường cũ.
       Hình ảnh nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân mãi gắn với thầy và trò trường THCS Phan Huy Chú. Giáo dục Thạch Hà tự hào có một nhà giáo từ đây ra đi, tỏa sáng và nay trở về chăm lo thắp sáng niềm tin trên quê hương.
     (Phòng GD-ĐT Thạch Hà)
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC