DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • Giáo dục Tiểu học tổ chức chuyên đề xây dựng thư viện thân thiện, thư viện xanh, thư viện tiên tiến

  Thứ ba - 21/10/2014 08:59 | Lượt xem: 1058
  Thực hiện nhiệm vụ năm học và kế hoạch chuyên đề tháng 9/2014 của bậc học, ngày 26/9/2014, tại trường Tiểu học Thạch Khê, phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà tổ chức chuyên đề xây dựng thư viện thân thiện, thư viện xanh, thư viện tiên tiến và hướng dẫn tổ chức hoạt động thư viện cho cán bộ quản lý và nhân viên thư viện các trường trong toàn huyện.
  Hoạt động đầu tiên của chuyên đề, Ban tổ chức bố trí cho cán bộ quản lý và  nhân viên thư viện tham quan mô hình thư viện thân thiện của trường tiểu học Thạch Khê. Với diện tích hơn 100 mét vuông cùng một dãy hành lang rộng, một không gian thoáng mát với khoảng sân vườn xanh phía trước, thư viện trường tiểu học Thạch Khê có thể mở rộng không gian đọc sách cho học sinh toàn trường. Các trang thiết bị thư viện được bố trí hài hòa, hợp lý và khoa học, đặc biệt phù hợp với học sinh tiểu học như giá sách với nhiều hình ảnh gần gũi: ông mặt trời, hình bông hoa … với những màu sắc nhẹ nhàng nhưng đầy ấn tượng; các góc nghệ thuật, góc sáng tác, các giá sách tự chọn làm cho thư viện thật gần gũi, thân thiện và có sức thu hút các bạn đọc nhỏ tuổi khám phá tri thức. Các đại biểu đã chăm chú theo dõi cách sắp xếp, bố trí của thư viện, trao đổi kinh nghiệm tổ chức và bố trí nội thất thư viện, say sưa ghi lại những hình ảnh của thư viện, cơ sở vật chất, bảng tin thư viện…Các đại biểu được nghe thầy giáo Trần Đình Luật, Hiệu trưởng trao đổi thêm một số kinh nghiệm trong công tác tham mưu, xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện.
  Tiếp theo nội dung chuyên đề, Ban tổ chức hướng dẫn các trường các nội dung cụ thể về hoạt động thư viện trong trường học theo hướng đổi mới.
  Trong phần thảo luận chuyên đề, các đại biểu đã nêu những câu hỏi sau khi  tham quan thực tế tại tiểu học Thạch Khê và thực tế tổ chức hoạt động thư viện ở đơn vị mình về công tác chỉ đạo của Ban giám hiệu, về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, xây dựng vốn tài liệu, công tác xã hội hóa và tổ chức các hoạt động thư viện. Đồng thời, các đại biểu sôi nổi, thẳng thắn trao đổi những kinh nghiệm đã làm được, những vấn đề vướng mắc, còn khó khăn cần tháo gỡ trong công tác thư viện tại các nhà  trường.
  Tổng kết chuyên đề, bà Nguyễn Thanh Nga, Phó trưởng phòng GD-ĐT đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của thư viện trong việc hỗ trợ cho công tác giảng dạy và học tập, tạo một môi trường sư phạm và văn hóa, giúp cho việc phát triển văn hóa đọc trong các nhà trường phổ thông. Vì thế, Phòng GD-ĐT Thạch Hà đã chỉ đạo sát sao, bài bản, cụ thể sáng tạo trong việc xây dựng và tổ chức hoạt động thư viện tại các nhà trường, phù hợp với cấp Tiểu học. Riêng năm học 2014-2015, Phòng Giáo dục - Đào tạo Thạch Hà chỉ đạo tất cả các trường tiểu học xây dựng thư viện thân thiện và tổ chức hoạt động thư viện có hiệu quả, thiết thực, trong đó có 16/31 đơn vị xây dựng thư viện tiên tiến.
  Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác trong tỉnh và trên cả nước, công tác thư viện trường học còn những khó khăn cần tháo gỡ. Đó là nhận thức của một số cán bộ quản lý và nhân viên thư viện ở một số trường về công tác thư viện chưa đầy đủ, còn lúng túng trong việc tổ chức hoạt động và phát huy hiệu quả vai trò của thư viện trường học. Vì vậy, việc tổ chức những chuyên đề chuyên sâu về công tác thư là hoạt động hiệu quả và thiết thực giúp cho cán bộ quản lý và nhân viên thư viện các nhà trường được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong môi trường thực tế.
                Một số hình ảnh của chuyên đề
   

       Bà Nguyễn Thanh Nga, Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Khai mạc chuyên đề

      Các đại biểu tham quan mô hình thư viện tại trường Tiểu học Thạch Khê

  Các đại biểu thảo luận về những nội dung tham quan tại thư viện trường TH Thạch Khê

  Các đại biểu đang chăm chú theo dõi  hướng dẫn tổ chức các hoạt động thư viện

  Bà Nguyễn Thanh Nga, Phó Trưởng phòng phát biểu chỉ đạo và tổng kết chuyên đề
       Chuyên môn Tiểu học, Phòng GD-ĐT Thạch Hà
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC