• Tin tức giáo dục
  • Thạch Hà: Tổ chức thành công Chuyên đề về bán trú và TV1. CGD

Thứ ba - 21/10/2014 08:53 | Lượt xem: 404
    Trong 2 ngày 19, 20/9/2014, Phòng GD-ĐT Thạch Hà đã tổ chức thành công giao ban Tiếng Việt lớp 1 – CGD và chuyên đề tổ chức bán trú trong trường tiểu học.
    Ngày 19 tháng 9 năm 2014, tại trường tiểu học Thị trấn, Phòng GD-ĐT Thạch Hà tổ chức giao ban Tiếng Việt lớp 1 - CGD. Tham dự giao ban có đầy đủ giáo viên dạy lớp 1 chương trình Tiếng Việt Công nghệ Giáo dục và Phó Hiệu trưởng của 31 trường tiểu học trong toàn huyện. Nội dung của cuộc giao ban lần này, tổ nghiệp vụ giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của giáo viên trong hơn 1 tuần thực hiện mẫu Tiếng và chuẩn bị cho việc thực hiện mẫu Âm. Tại cuộc giao ban, các thầy cô được dự giờ 1 tiết Tiếng Việt lớp 1 – CGD (bài đầu tiên của mẫu âm) của trường tiểu học Thị trấn do cô giáo Đỗ Thị Kim Cúc thực hiện và được nghe tổ nghiệp vụ giải đáp 46 vấn đề xung quanh việc dạy mẫu Tiếng và mẫu Âm mà giáo viên còn băn khoăn, vướng mắc. Sau cuộc giao ban, hầu hết giáo viên dạy lớp 1 đã nắm chắc quy trình, cách thức tổ chức thực hiện mẫu Âm.
    Ngày 20/9/2014, Phòng tiếp tục tổ chức chuyên đề bán trú và xây dựng, quản lý hồ sơ nhà trường tại trường tiểu học Thạch Việt. Sau khi tổ chức cho cán bộ quản lý, nhân viên nuôi dưỡng, nhân viên kế toán tham quan mô hình bếp ăn, phòng ăn, phòng ngủ, khu sơ chế, … của trường tiểu học và trường mầm non Thạch Việt, các thành viên tham dự chuyên đề được tiếp thu đầy đủ các nội dung yêu cầu về tổ chức bán trú ở trường tiểu học: công tác quản lý; xây dựng thực đơn, lựa chọn thực phẩm; xuất nhập; chi ăn hàng ngày; xây dựng hồ sơ bán trú; một số vấn đề tham khảo về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sức khỏe, dinh dưỡng…
    Một số hình ảnh tại Chuyên đề:

Bài và ảnh: Thanh Nga (PTP Phòng GD&ĐT Thạch Hà)