DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • »
 • Tin tức giáo dục
 • Huyện Thạch Hà tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ năm 2017

  Thứ năm - 04/05/2017 08:40 | Lượt xem: 971
  Huyện Thạch Hà tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ năm 2017

  Huyện Thạch Hà tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ năm 2017

  Trong ngày 27/4/2017, Liên hiệp các hội KH&KT huyện phối hợp với Huyện đoàn Thạch Hà, phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công Hội thi tin học trẻ Thạch Hà lần thứ VII năm 2017.
  Tham gia có 62 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn huyện. Hội thi được chia thành 3 bảng, bảng A dành cho học sinh khối tiểu học, bảng B khối THCS và bảng C dành cho học sinh khối THPT. Trong đó, các em thí sinh thuộc bảng A đã trải qua 2 phần thi đó là Phần thi trắc nghiệm và phần thi thực hành sử dụng ngôn ngữ LoGo để lập trình, giải những bài toán thuộc chương trình tiểu học và tạp tệp trình diễn có chèn tranh, ảnh do thí sinh tự vẽ. Đối với bảng B và C các em thí sinh đã trải qua phần thi lập trình và viết chương trình dựa trên các thư viện bằng ngôn ngữ Pascal. Nhìn chung ở phần thi trắc nghiệm các em đều đã nắm rõ các kiến thức cơ bản về máy vi tính nên bài làm đa số ở mức độ khá, tốt. Đối với phần thi thực hành các thí sinh khối tiểu học đã thể hiện khác tốt năng về lập trình LOGO, năng khiếu vẽ tranh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước; các thí sinh khối THCS, THPT xử lí khá tốt các thuật toán lập trình Pascal giải quyết các bài toán thực tế. Tuy nhiên trong Hội thi lần này một số bài thi chất lượng chưa cao, một số đơn vị chưa có học sinh tham gia.
  Kết thúc Hội thi các thí sinh Trần Quốc Huy học sinh lớp 5B trường tiểu học Thạch Tân; Trần Hữu Hiếu lớp 8A THCS Minh Tiến và Hoàng Thị Vân học sinh lớp 11A1 trường THPT Lý Tự Trọng đã xuất sắc dành giải nhất. Ban tổ chức cũng đã trao 6 giải nhì, 8 giải 3, 4 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải tại Hội thi. Các đơn vị có kết quả tốt là: TH Thạch Tân, TH thị trấn, TH Thạch Ngọc, TH Thạch Lạc, THCS Minh Tiến, THCS Phan Huy Chú, THCS Nguyễn Thiếp, THPT Lý Tự Trọng, THPT Nguyễn Trung Thiên. Trường THCS Phan Huy Chú và Trung tâm Dạy nghề Hướng nghiệp- Giáo dục thường xuyên Thạch Hà đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Hội thi.
  Thông qua Hội thi ban tổ chức đã lựa chọn ra những thí sinh xuất sắc ở cả 3 khối tham gia Hội thi tin học trẻ toàn tỉnh sẽ được diễn ra trong thời gian tới.
   
  Tin bài: Võ Tá Lợi- Chuyên viên Phòng GD&ĐT.
   
  Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC