• Tin phòng giáo dục
  • Thi trạng nguyên cho HS tiểu học: Một sân chơi trí tuệ bổ ích

Thứ tư - 20/08/2014 14:47 | Lượt xem: 402
    Thi trạng nguyên cho HS tiểu học: Một sân chơi trí tuệ bổ ích

Sáng ngày 26/4/2012, tại trường tiểu học 2 thị trấn Thạch Hà đã diễn ra cuộc thi Trạng nguyên cho học sinh tiểu học.    Đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, đại diện huyện ủy, UBND huyện, Phòng GD&ĐT, BGH các trường tiểu học trong toàn huyện và 110 sỹ đến từ 32 trường tiểu học huyện Thạch Hà đã có mặt.
         Các sỹ tử phải trải qua hai vòng thi: Toán và Tiếng Việt thuộc chương trình lớp 4 và lớp 5 trong khoảng thời gian mỗi vòng thi 30 phút.
            Ban giám khảo được lựa chọn trong đội ngũ giáo viên giỏi, có nhiều kinh nghiệm, tâm huyết.
            Cuộc thi đã lựa chọn được 1 Trạng nguyên, 5 Bảng nhãn, 8 Thám hoa.
           Trạng nguyên thuộc về em Phạm Hữu Lộc - HS lớp 5 Trường tiểu học Thạch Lưu.
           Bảng nhãn thuộc về các em Trần Văn Đạt (Trường tiểu học Thạch Thắng), Hoàng Thị Hoa (T.H. Thạch Lưu), Nguyễn Long Nhật, Phạm Tuấn Vũ (T.H.2 thị trấn), Nguyễn Thị Linh Chi (T.H. Thạch Xuân).
           Thám hoa thuộc về các em: Nguyễn Văn Lực (T.H. Tượng Sơn), Nguyễn Thị Thùy Dung (T.H. Thạch Liên), Lê Đình Khánh, Nguyễn Thị Thanh (T.H.1 thị trấn), Nguyễn Quốc Khánh (T.H. Thạch Long), Nguyễn mai Phương (T.H.2 thị trấn), Lưu Thị Ngân Hà (T.H. Thạch Khê), Nguyễn Duy Tuấn Bảo (T.H. Thạch Liên).
            Cuộc thi là sân chơi trí tuệ vừa học, vừa chơi hết sức thú vị và bổ ích.
            Qua cuộc thi, không chỉ phát hiện được năng khiếu trong học sinh tiểu học mà thắp sáng trong các em niềm đam mê, khát vọng học tập, giúp các em tự phát hiện, tự hoàn thiện, tự hòa nhập vào một không gian trí tuệ, văn hóa.
            "Thi trạng nguyên là hình thức xuất hiện đầu tiên ở Hà Tĩnh. Từ thành công của cuộc thi này, chúng tôi nghiên cứu nhân rộng điển hình ra toàn tỉnh trong thời gian sắp tới!". Cô Nguyễn Thị Hải Lý- Phó GGĐ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh trao đổi.
        Sau đây là một số hình ảnh cuộc thi:

Không khí trường thi

Tiết mục văn nghệ chào mừng của trường TH 1 Thị trấn

Trạng nguyên (áo đỏ), Bảng nhãn (áo xanh), Thám hoa (áo vàng)

Lãnh đạo chụp ảnh với các sỹ tử đạt giải
     Bài và ảnh: Thanh Hoài- Văn Vỵ