• Tin phòng giáo dục
  • TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG Ở THỊ TRẤN THẠCH HÀ

Thứ tư - 20/08/2014 17:11 | Lượt xem: 374
    TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN LUẬT AN TOÀN GIAO THÔNG Ở THỊ TRẤN THẠCH HÀ

Hưởng ứng năm An toàn giao thông 2013, ngành Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà đã chỉ đạo mở đợt cao điểm tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Chiều 21 tháng 10 năm 2013, gần 1.000 học sinh trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà và THCS Phan Huy Chú đã tham gia diễu hành nhằm kêu gọi cộng đồng hành động vì một môi trường giao thông đường bộ an toàn, văn minh.
    Các em học sinh đội mũ bảo hiểm diễu hành qua một số trục đường chính trên địa bàn thị trấn Thạch Hà. Trong hàng ngàn nạn nhân thương vong vì tai nạn giao thông, trẻ em chiếm một phần đáng kể. Cuộc diễu hành với thông điệp đội mũ bảo hiểm cho trẻ em và tham gia giao thông an toàn.
    Sau khi diễu hành, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm văn hóa huyện phối hợp với Ban ATGT tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông, Cục điện ảnh đã tổ chức cho các em tìm hiểu về Luật Giao thông với các hình thức như xem tiểu phẩm, giao lưu bằng các câu hỏi về Luật An toàn giao thông đường bộ.
    Đó là những hoạt động nhằm phổ biến kiến thức về Luật Giao thông đường bộ tới các em học sinh và các bậc phụ huynh. Hi vọng rằng, các hoạt động trên sẽ góp phần làm chuyển biến tốt đẹp cho an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn nói riêng và  huyện Thạch Hà nói chung.

Lê Nga