• Tin phòng giáo dục
  • Huyện Thạch Hà tổ chức vòng chung kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 (2015-2017) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 8 (2016-2017),

Thứ tư - 14/06/2017 10:50 | Lượt xem: 64

Được sự đồng ý của Tường trực Huyện ủy, UBND huyện, ngày 06/6/2017 tại phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Ban tổ chức Hội thi, Cuộc thi huyện Thạch Hà, tổ chức vòng chung kết Hội thi Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9 (2015-2017) và Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 8 (2016-2017).
     Đến dự và chỉ đạo Hội thi, Cuộc thi có các đồng chí thường trực Liên hiệp các hội KHKT, lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; lãnh đạo các đơn vị có giải pháp, đề tài dự thi.
    Các giải pháp, đề tài được sơ tuyển từ Hội thi, Cuộc thi cơ sở, tại vòng chung kết lần này có 28 giải pháp tham gia Hội thi và 32 đề tài tham gia Cuộc thi. Các giải pháp cơ bản thuộc lĩnh vực giáo dục; các đề tài thuộc các đơn vị TH, THCS, THPT trong toàn huyện; nhiều đơn vị có 2 đề tài giải pháp tham gia.
    Tác giả của giải pháp tham gia Hội thi đang công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau; trên các cương vị công tác khác nhau, nhiều nhất là các giáo viên ở chi hội giáo dục, tác giả nữ tham gia với tỉ lệ 81%. Tác giải của đề tài tham gia Cuộc thi là học sinh đang học ở các trường TH, THCS, THPT. Tác giả trẻ tuổi nhất là 8 tuổi (học sinh lớp 2) lớn tuổi nhất là 17 (lớp 11), tác giả nữ tham gia với tỉ lệ 41%, có sự đồng đều giữa các trường học.
    Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba, 3 giải KK cho các giải pháp đạt giải Hội thi và 1 giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải ba, 5  giải KK cho các  sản phẩm giải Cuộc thi. Ban tổ chức chọn 6 giải pháp và 10 sản phẩm tham gia vòng chung kết Hội thi, Cuộc thi Hà Tĩnh tổ chức vào ngày 10/6/2017.

Tin bài: Võ Tá Lợi- Chuyên viên PGD&ĐT

Tác giả bài viết: Võ Tá Lợi