DANH MỤC CHÍNH

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

 Click vao de xem chi tiet Trường Mầm Non

 Click vao de xem chi tiet Trường Tiểu Học

 Click vao de xem chi tiet Trường THCS

LK WEBSITE NHÀ NƯỚC

LIÊN HỆ THIẾT KẾ WEB

 • Trang nhất
 • »
 • Tin Tức
 • »
 • Tin tức
 • »
 • Tin hoạt động các trường
 • Phòng GD&ĐT Thạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2016-2017

  Thứ tư - 29/03/2017 07:33 | Lượt xem: 1078
  Phòng GD&ĐT Thạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2016-2017

  Phòng GD&ĐT Thạch Hà - Hà Tĩnh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2016-2017

  Ngành GD Thạch Hà tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS năm học 2016-2017
  Thực hiện kế hoạch tổ chức thi, công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2016-2017, trong các ngày 16,17/03 đến 25/3/2017, Phòng GD-ĐT huyện Thạch Hà tổ chức thi dạy thực hành để công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện cho các giáo viên THCS đã vượt qua các vòng thi Sáng kiến, kinh nghiệm và phần thi viết kiến thức. Để thuận tiện cho giáo viên dự thi dạy và phù hợp với chường trình học của học sinh các trường, Phòng GD-ĐT đã chọn thi dạy thực hành tại 3 địa điểm: tại trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn cho giáo viên cụm Đài và cụm Tân; tại trường THCS Thạch Hội cho giáo viên cụm Khê và cụm Thắng; tại THCS Phan Huy Chú cho giáo viên cụm Việt và cụm Thanh.
  Tổng số GV đăng ký dự thi giáo viên giỏi cấp huyện bậc THCS năm nay có 361 người, trong đó có 49 GV được xét miễn thi; còn lại 312 dự thi vòng SKKN, đến vòng thi viết có 263 GV dự thi, đến vòng thi dạy thực hành có 193 giáo viên dạy mỗi người 2 tiết để Ban Giáo khảo chấm điểm và xét đề nghị công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện.
  Trước khi tổ chức Hội thi ở các cụm trường, Ban tổ chức và Ban Giám khảo hội thi đã tổ chức dạy thể nghiệm một số tiết tại trường THCS Phan Huy Chú để đánh giá, rút kinh nghiệm thống nhất biểu chấm điểm các giờ dạy theo môn học, đảm bảo đánh giá được chính xác, khách quan, công bằng, phù hợp yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp dạy học. Thành viên Ban Giám khảo Hội thi là các cán bộ quản lý chuyên môn, giáo viên giỏi tỉnh nhiều năm ở các trường và một số  giáo viên giỏi được Phòng GD-ĐT mời từ các trường Trung học phổ thông trong huyện, trong tỉnh (Phan Đình Phùng, Lê Quý Đôn, Lý Tự Trọng).
  Trước các buổi dạy, chúng tôi thấy tất cả các GV đã có mặt đầy đủ, đúng giờ, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của hội thi đã ban hành.
  Tại các địa điểm thi, chúng tôi thấy các điều kiện phương tiện thiết bị phục vụ dạy học của giáo viên như máy vi tính, máy chiếu, màn hình được Ban tổ chức và trường sở tại phân công người phụm trách chuẩn bị khá chu đáo, đầy đủ tạo thuận lợi cho giáo viên thị dạy yên tâm ứng dụng công nghệ thông tin. Tại các lớp học học sinh hoạt động học tập khá tích cực, giáo viên là người định hướng, dẫn dắt, trợ giúp học sinh giải quyết vấn đề, tính tích cực động não của học sinh được phát huy. Tuy nhiên không phải tất cả giáo viên đều thành công đạt mức mong đợi, mà còn tuỳ thuộc vào phẩm chất, khả năng kinh nghiệm giải quyết vấn đề của học sinh, mỗi giáo viên cũng phải có cách gợi mở khéo léo, phù hợp đối tượng để hoạt động của học sinh được chủ động, tự nhiên.
  Thiết nghĩ hội thi giáo viên giỏi huyện bậc THCS tại Thạch Hà lần này chắc chắn sẽ đem lại nhiều bài học bổ ích cho cả đội ngũ giáo viên dạy ở các trường lẫn đội ngũ cán bộ quản lý về công tác chỉ đạo đổi mới dạy học theo hướng phát huy phẩm chất năng lực học sinh. Vấn đề đổi mới phương pháp tổ chức dạy học còn cần phải bàn thảo nhiều, rút kinh nghiệm nhiều ở tất cả các môn học gắn với cả quá trình dạy học ở các nhà trường để không ngừng nâng cao năng lực, kỷ năng tổ chức dạy học cho đội ngũ giáo viên với mục tiêu hình thành, phát huy phẩm chất, năng lực, kỷ năng diễn đạt trình bày, giải quyết vấn đề của học sinh./.
  Dưới đây là một số hình ảnh tại một số điểm thi giáo viên dạy giỏi cấp THCS Thạch Hà.
                                 (Tác giả tin bài: Trương Quang Khánh-CTCĐGD huyện Thạch Hà)
   
   
   
  Lãnh đạo Phòng GD-ĐT họp quán triệt tinh thần Hội thi với Ban Giám khảo và lãnh đạo các nhà trường có giáo viên dự thi dạy tại trường THCS Phan Huy Chú ngày 11/03/2017
  Một giờ dạy ứng dụng công nghệ trình chiếu hình ảnh, tư liệu tăng sự chú ý tìm hiểu của học sinh tại THCS Lưu Vĩnh Băc  Sơn
  Một giờ dạy Toán hướng dẫn học sinh luyện tập kỷ năng nhận biết tam giác đồng dạng, rèn luyện kỷ năng vẽ hình cũng rất quan trọng trong dạy học môn hình học
   
  Nêu câu hỏi mở, kích thích học sinh tích cực suy nghĩ, vận dụng kiến thức đã học giải quyết vấn đề đặt ra trong cuộc sống là kỷ năng hết sức cần thiết của người giáo viên, bất kỳ là dạy môn nào.
   
   
  Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
  Click để đánh giá bài viết
  Bạn cần đăng nhập thành viên để sử dụng chức năng này

  TIN KHÁC