• Hoạt động đoàn thể
  • Hoạt động Đoàn
  • Tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ III năm học 2012 – 2013

Thứ năm - 21/08/2014 15:28 | Lượt xem: 321
    Ngày 22 tháng 11 năm 2012 tại trường THPT Lý Tự Trọng, Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Hà Tĩnh và BTV Huyện đoàn phối hợp tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng lần thứ III năm 2012
    Tham dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Thiều - Phó chủ tịch hội Liên hiệp Khoa học Kỹ thuật tỉnh, các đồng chí đại diện Tỉnh đoàn, sở KH & CN, ở huyện có đồng chí Nguyễn Quốc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban, phòng ngành, đoàn thể cấp huyện, BGH các trường THPT, THCS, TH, BTV đoàn các xã, thị trấn trong toàn huyện và toàn thể giáo viên, học sinh trường THPT Lý Tự Trọng.

Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng là một hoạt động thường xuyên, nhằm khơi dậy tính tư duy, sáng tạo của thanh thiếu niên và nhi đồng toàn huyện, giúp các em có sân chơi lành mạnh bổ ích phát triển tư duy sáng tạo của mình, đồng thời giáo dục các em ý thức trong việc chung tay giải quyết những vấn đề của xã hội.

Tại buổi phát động cuộc thi các đồng chí Nguyễn Xuân Thiều, đồng chí Nguyễn Quốc Hương đã đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Thạch Hà trong năm 2011 – 2012, đồng thời kêu gọi toàn thể thanh thiếu niên và nhi động hưởng ứng tích cực cuộc thi, mong muốn các em có nhiều ý tưởng hay, sáng tạo hơn nữa góp phần phục vụ việc học tập, đời sống của nhân dân.

Cùng trong thời gian này Liên đội trường Tiểu học 1 Thị trấn Thạch Hà đã tổ chức Hội thi “Thời trang sáng tạo học đường” với chủ đề Thân thiện với môi trường, bằng nhiều chất liệu khác nhau như giấy xốp, giấy gói hoa, bao ni lông, sách, báo...các em học sinh đã sáng tạo và cho ra mắt gần 50 bộ sản phẩm với nhiều màu sắc nhiều ý tưởng độc đáo và đa dạng phù hợp với lứa tuổi thiếu niên nhi đồng. Những màu sắc, bông hoa trong các bộ trang phục nhằm thể hiện tình cảm của học sinh gửi tới các thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Huyện đoàn Thạch Hà